DÂN CHƠI CALL KÈO
popup

Note vài dòng về thị trường crypto

ĐĂNG NGÀY 12.08.2023 BỞI admin
Note vài dòng về thị trường crypto

Sau bao ngày dầm mưa dãi nắng trong thị trường, yếu tố cốt lõi, quan trọng nhất mà khi chúng ta tham gia vào thị trường tài chính, đó chính là phải quan tâm, phải nắm bắt được dòng tiền.

Ở đây, tôi muốn nói rằng chúng ta phải hiểu bản chất của tài chính :”Nó giống với một mô hình kim tự tháp”

“NGƯỜI VÀO SAU, MUA ĐẨY GIÁ LÊN, NGƯỜI TRƯỚC CHỐT LỜI.”

Chúng ta là ai? vai trò của chúng ta là gì trong cuộc chơi này?

Đa số 80-90% chúng ta đóng vai trò là user. Để hiểu được luật chơi đúng trong thị trường tài chính đó là: “Dòng tiền đã đi vào thị trường hay chưa?”

Ở đây mình sẽ nói đơn giản 1 chút về vĩ mô cho mọi người dễ hiểu: “Khi Fed tăng lãi suất -> dòng tiền đổ về bank của Mỹ -> dòng tiền đầu tư bị rút đi -> giá của các tài sản đầu tư, đầu cơ giảm.

Ngược lại -> “Fed giảm lãi suất và khi nào mà bơm các gói cứu trợ hay các gói QE”. Thì đây chính là cơ hội ngàn vàng cho những người nắm giữ các tài sản rủi ro, vì dòng tiền được bơm ra thị trường rất nhiều. Dân có tiền họ sẽ mang đi làm ăn, đầu tư, đầu cơ để kiếm thêm lợi nhuận.

Những điều trên có vẻ nghe rất cơ bản nhưng để nhanh nhạy, để nắm bắt được thông tin và từ thông tin đó ra kế hoạch hành động là cả 1 quá trình dài. Hi vọng anh em nắm bắt được nó và chuyên tâm rèn luyện để có thể đứng vững trong thị trường.

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments