DÂN CHƠI CALL KÈO
popup

Những cách kiếm tiền trong thị trường crypto

ĐĂNG NGÀY 04.08.2023 BỞI admin
Những cách kiếm tiền trong thị trường crypto

Những cách có thể kiếm được tiền của chúng ta trong thị trường này là gì?

Cách 1: Crypto hiện tại thì không khác gì nhiều so với tài chính ngân hàng ngoài kia đều có. Anh em có thể mua hold coin như mua hold những đồng cổ phiếu đó vậy.
*Có 1 sự thật chắc anh em cũng hiểu rõ, ở thị trường này không có gì là chắc chắn cả, nên rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều vì không hề có pháp luật bảo hộ cho anh em. LUNA, FTX đây là 2 vụ đình đám nhất crypto mới đây họ đã bị bắt. Nhưng quyền lợi của user thì không biết bao giờ mới được giải quyết. 

 

Cách 2: Tiếp nhé, anh em đã biết hoặc đã từng mang tiền gửi ngân hàng rồi có phải không ạ? Vậy ở crypto cũng có Staking, vào mùa uptrend anh em sẽ thấy các sàn rất cần tiền fiat là USDT, BUSD (đối với binance) và USDC. Khi đó lượng cung không đủ cầu, nên lãi suất khi anh em gửi staking trong crypto  mùa uptrend sẽ cao hơn 1 chút , anh em sẽ được trả lãi vào tầm >5% tầm 7-10%/năm. Mình từng nhớ năm 2021, trên autofarm staking của 4 cặp USDT+BUSD+USDC+USTC rơi vào tầm 20%/năm.

 

Cách 3: Staking và Farming, thường thì hoạt động trên DEX nhiều hơn . cũng gần giống nhau về phương pháp. Staking thì bạn chọn 1 đồng token duy nhất, còn farming thường là Add 2 đồng token là 1 đồng coin/token + 1 đồng stablecoin. Mục đích là khi bạn add 2 đồng đó là tạo thanh khoản cho cặp giao dịch. Lợi nhuận của bạn sẽ được kiếm từ phí giao dịch của cặp giao dịch đó khi diễn ra trên DEX.

 

Cách 4: Còn có 1 cách chơi khác nữa cực kì an toàn đối với stablecoin chỉ ở trong mùa uptrend mới có , như anh em biết ở xã hội thực tế anh em cũng có đi vay ngân hàng , crypto là vay ở trên các sàn. Đặc biệt nhiều lúc ngân hàng không chịu giải ngân thì anh em sẽ nghĩ tới vay anh chị xã hội với lãi suất cao ( rủi ro của mấy anh chị là chịu rủi ro lớn, đôi khi thế chấp không cần nhiều).

Ở trên sàn kucoin lại có 1 kiểu dạng đấu thầu cho vay rất là hay.Ở đây không phải là bạn gửi ngân hàng để lấy lãi nữa. Mà bạn đóng vai trò là người cho vay trực tiếp luôn. Sàn Kucoin sẽ đứng ở giữa làm trung gian bảo kê cho anh em.

Rủi ro của anh em là gần như = 0 luôn, anh em có thể setup lượng token mình cho vay là bao nhiêu, kì hạn 3 lựa chọn 7-14 và 28 ngày cho anh có thể mang đi cho vay. có 1 điều đặc biệt đó là :” Anh em có thể tự set mức lãi suất ngày mà anh em muốn cho vay là bao nhiêu” chủ yếu là setup như thế nào để sao cho người vay thấy hợp lý và họ vay tiền của bạn

Tại sao mình nói rủi ro gần như =0 (rủi ro là sàn Sập như FTX). Vì trước khi họ vay của bạn, họ đã phải lock 1 đồng token tương ứng (thế chấp)  với số tiền họ vay… Khi tới vùng giá thanh lý, sàn sẽ tự động bán số token của họ và trả lại cho bạn tiền + tiền lãi.

 

Cách 5: Cách này ai cũng biết đó là trade coin. Tuỳ theo cách chơi của bạn, lựa chọn chơi theo chỉ theo phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản hoặc là kết hợp cả 2 để vừa có narrative thị trường, vừa có ptkt để làm nền tảng chọn entry, stop loss, TP. Nhưng có thể diễn ra liên tục hàng ngày, rủi ro cũng cao hơn khi anh em kết hợp đòn bảy.

Tất nhiên độ khó là maximum vì bạn phải dành nhiều thời gian hơn đối với thị trường. Cái gì khó thì lại càng mang nhiều tới lợi nhuận. Cũng giống như khi đi làm việc, công việc mang lại giá trị cao cho công ty thì khó khăn nhưng mà lương và thưởng thì luôn đi kèm.

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments